หากฅนในชาติส่วนใหญ่ไม่สนใจหนังสือ จะหวังพัฒนาชาติให้รุ่งเรืองก็ยาก
  หน้าแรก   เฟซบุ๊คทั้งหลาย   หนังสือ   บทความ   ระบบหนังสือ   เกี่ยวกับผีเสื้อ   บันทึกถึงผีเสื้อ   ห้องสนทนา   โรงเรียนวิชาหนังสือ
  ดอนกิโฆเต้ฯ   ของเล่น   ของที่ระลึก   แผนที่เว็บ   คำถามเดิมๆ   นิตยสารหน้าจอ   สมัครสมาชิก   แก้ไขข้อมูลสมาชิก   สั่งซื้อหนังสือ
  หน้าแรก > ห้องสนทนา : ห้องโถง > กระทู้ > ความคิดเห็นเพิ่มเติม
   
 
         
    ความคิดเห็นเพิ่มเติม    
         
   
   
ความคิดเห็น : อยากถามย้อนหลังไปว่า  รัฐมนตรีอุตส่าห์เดินเข้าซอย ไปเคาะประตูอาคารหมายเลข ๕  สรุปแล้ว ทำได้แค่นี้เองหรือ? 
แหม....อ่านเรื่องเกี่ยวกับสถาบันหนังสือแห่งชาติแล้ว  หดหู่ใจ  ต่อไปนี้ก็คงมั่นใจ กับเรื่องที่ผู้คนปรามาสนักการเมืองมันตลบตะแลง ผลประโยชน์ของตนเป็นใหญ่  ประชาชนโดนกล่าวอ้างว่าทำเพื่อพวกเรา  โดยยัดเยียดความหวังดีจอมปลอม
กรณีนี้.....จัดไว้(สำหรับตัวเองค่ะ) หลอกลวงมาตั้งแต่ต้น  ความตั้งใจที่จะขโมยความคิด หรือแรงงาน ไม่ว่ากายหรือใจ จากผีเสื้อ
นี่หรือค่ะ ?  คนที่เคยเรียน หมอ แล้วทำกัน
เข้าใจเอาเองว่า  หมอ พื้นฐานก่อนเลือกทางนี้  ต้องถามตัวเองว่าพร้อมจะเสียสละกายและใจ เพื่อส่วนรวม หรือ เมื่อสวมชุดนักการเมือง ก็เปลี่ยนไป !!!!
เหลือจากนี้ไป  จะบอกจะสอนลูกหลานว่า ให้เชื่อ ให้รู้ ว่า คนดีเป็นยังไง  การกระทำ คำพูด คงต้องอาศัยเวลายาว นาน กว่าจะได้เห็น
กรณีนี้ นับเป็นบทเรียนที่ นักการเมืองฉวยโอกาสอย่างหน้าตาเฉย(อยากบอกว่าหน้าด้านค่ะ!)
ขอบคุณ ผีเสื้อค่ะ 
ถึงจะโดนทำร้ายจากหมอ(ผี)  แต่ก็ยังขยับปีกโบยบิน ปีกจะบิ่น หรือ ล้าไปบ้าง ก็ยังมีคุณค่าสำหรับโลกของเรา เน้นว่า จำเป็นสำหรับโลกเลยทีเดียว
ที่สำคัญที่สุด
เป็นคน(ตัวเองค่ะ) มันจะมีใจไปกับผีเสื้อ  รู้หรือสัมผัสได้ว่า ผีเสื้อ ตึ้งใจเสมอ กับ หนังสือ การอ่าน เพื่อลูก เพื่อหลาน ใช่ไหมค่ะ
ปวดใจไปด้วยคะ 
ยังไงก็ยังร่วมทางไปกับผีเสื้อ ตลอดจนตาย........
 
ความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อผู้ส่ง :
       
   
         
         
สำนักพิมพ์ผีเสื้อ ๕/๔ ถนนสุขุมวิท ซอย ๒๔ กรุงเทพฯ ๑๐๑๑๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๖๖๓ ๔๖๖๐-๒
การทำหนังสือดี ก็เสมือนสร้างโบสถ์วิหาร