ผู้อ่านที่สมัครสมาชิกเว็บไซต์ ๙๐๐ ฅนแรก จะได้รับหนังสือถึงบ้าน
  หน้าแรก   เฟซบุ๊คทั้งหลาย   หนังสือ   บทความ   ระบบหนังสือ   เกี่ยวกับผีเสื้อ   บันทึกถึงผีเสื้อ   ห้องสนทนา   โรงเรียนวิชาหนังสือ
  ดอนกิโฆเต้ฯ   ของเล่น   ของที่ระลึก   แผนที่เว็บ   คำถามเดิมๆ   นิตยสารหน้าจอ   สมัครสมาชิก   แก้ไขข้อมูลสมาชิก   สั่งซื้อหนังสือ
  หน้าแรก > ห้องสนทนา : (ห้อง) คุยกันวันนี้ > กระทู้
 
 
         
    กระทู้    
         
  อยากรู้จักกันให้มากกว่านี้    
       
  สวัสดีค่ะพี่น้องชาวผีเสื้อทุกคน รู้สึกดีใจที่มีเพื่อนรักการอ่านแม้จะได้รู้จักแค่นามแฝงของกันและกันแต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเรามาทำความรู้จักกันให้ดียิ่งขึ้นเริ่มต้นที่เราก่อนละกัน
ชื่อเล่น ลูกหมีค่ะ
ภูมิลำเนา อุบลราชธานี
วันเกิด วันกองทัพเรือไทย ๒๕๒๙
หนังสือที่ชอบ ดอนกิโฆเต้
หนังสือที่อ่านล่าสุด เด็กยอดเก่ง
สิ่งสนใจอื่น ภาพยนตร์ หนังจีนกำลังภายใน รักในเสียงเพลง
ถ้อยคำที่กินใจ "พญามัจจุราชย่อมทรงความเที่ยงธรรม เสด็จเยือนทุกหนแห่ง ไม่ว่ากระท่อมของยาจก หรือพระราชวังแห่งจอมราชัน"  จากถ้อยคำแห่งอารัมภบทของดอนกิโฆเต้
  ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้
   
       
  จากคุณ fanllawliet - [ ๓๐ ม.ค. ๒๕๕๑  ๑๘:๑๓ น. ]    
       
  แสดงความคิดเห็น | แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม | ส่งต่อให้เพื่อน | พิมพ์หน้านี้     
         
         

  ความคิดเห็นที่ ๑ - แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม  
     
  สวัสดีครับคุณลูกหมี  ยินดีที่ได้รู้จัก
ผมชื่อพิมพ์เอกครับ (นามสมมติ)
เป็นชาวสงขลา พลัดถิ่นมาเรียนปริญญาตรีที่กรุงเทพ ฯ ในมหาวิทยาลัยมีชื่อด้านนิติศาสตร์แห่งหนึ่ง(ให้ทายดู)
ผมเกิดเดือนมีนาคม  วันใดวันหนึ่งตรงกัยช่วงวันที่มีการจัดนิทรรศการดอนกิโฆเต้ที่หอสมุดแห่งชาติเมื่อต้นปี 2550
ผมรักดอนกิโฆเต้มาก ๆ แต่รักซานโช่มากกว่าครับ  แกตลกดีทำให้ผมหัวเราะจนสำลักน้ำหวานมาแล้ว  จึงขอเตือนทุกท่านว่าไม่ควรอ่านดอนกิโฆเต้ขณะรับประทานอาหารครับ
ขณะนี้กำลังอ่าน "เด็ก 200 ปี" "เหยื่ออธรรม"  ของ "วิกเตอร์ ฮูโก" ศิลปินเลื่องชื่อชาวฝรั่งเศส หนึ่งในบุคคลที่ "แดน บราวน์" อ้างว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมลับที่เก่าแก่ใน "รหัสลับดาวินชี"และกำลังอ่านหนังสือเรียนวิชากฎหมายปกครองเตรียมสอบปลายภาคด้วยครับ
ส่วนตัวเปป้นคนชอบภาพยนต์ที่สร้างจากหนังสือ ซึ่งมักเป็นแนวจินตนาการแฟนตาซี  ล่าสุดดูเรื่อง "อภินิหารเข็มทิศทองคำ" สร้างจากหนังสือชุด "ธุลีปริศนา" ตอน "มหันตภัยขั้วโลกเหนือ" และชอบหนังชีวิตหลายเรื่อง
ผมอยากให้ลองอ่านกันดูสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยอ่าน และอยากบอกว่าบทที่ 1 นั้นเป็นบทที่มีการใช้พรรณนาโวหารที่งดงามมาก ๆ ครับ งดงามถึงขั้นที่อาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยของผมท่านหนึ่งได้นำไปกล่าวยกย่องและให้นักศึกษาลองอ่านเพื่อเป็บตัวอย่างการบรรยายภาพพจน์ โดยอาจารย์คาดหวังว่า สำหรับการร่างสำนวนคำฟ้องที่เสนอต่อศาลหากนักศึกษาทำได้เห็นภาพเพียง 1 ใน 10 ของท่านผู้แปลกามนิตก็น่าจะดี (เป็นเรื่องสนุกสนานทีจริงทีเล่นของอาจารย์ครับ) 
  
     
  จากคุณ พิมพ์เอก - [ ๒ ก.พ. ๒๕๕๑  ๑๘:๒๔ น. ] - ความคิดเห็นเพิ่มเติม  
 
  ความคิดเห็นที่ ๒ - แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม  
     
  ข้อความยาวไปครับเลยส่งแล้วตกหล่น
4 บรรทัดสุดท้ายนั้นผมกล่าวถึงเรื่องนวนิยายแปลที่ผมรักมาก  คือเรื่อง "กามนิต" แต่ปรากฏว่าข้อความที่ส่งหายไป และเรื่อมไม่ขยันพิมพ์แล้ว  เพราะบรรยายเรื่องความเป็นมาของเรื่องนี้ด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปที่เว็ปค์ข้างล่างนี้นะครับ www.wikipedia.org แล้วค้นหา กามนิต  หรือเข้า www.google.com ค้นหา กามนิตก็ได้ครับ
  
     
  จากคุณ พิมพ์เอก - [ ๒ ก.พ. ๒๕๕๑  ๑๘:๓๖ น. ] - ความคิดเห็นเพิ่มเติม  
 
  ความคิดเห็นที่ ๓ - แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม  
     
  คงไม่เป็นการเสียมารยาทหากจะกล่าวถึงหนังสืออีกเรื่องที่ไม่ได้จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ผีเสื้อ  แต่เป็นหนังสือรักอีกเล่มที่ผมประทับใจมาก ๆ ชนิดที่ว่าอ่านไป ๕ รอบแล้วก็ยังไม่เบื่อ
เรื่องนั้นคือ "ต้นส้มแสนรัก" (O Meu Pe de Laranja Lima) ประพันธ์โดย "โจเซ่ วาสคอนเซลอส" สำนวนแปลที่อ่านและมีอยู่ในครอบครองเป็นของคุณมัทนี เกษกมล แต่ยังมีสำนวนของคนอื่น ๆ อีกนะครับ เช่น  สมบัติ เครืองทอง ซึ่งผมยังไม่ได้อ่าน  ต้องบอกว่าเศร้า รันทด แต่หัวเราะได้ สนุกสนานอิ่มเอมใจและมีความสุข อ่านแล้วน้ำตาคลอ  และคุณจะพบว่าเรื่องราวของเด็กไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ  ศาสนา  หรืออยู่ส่วนใดของโลกที่งดงามดวงนี้  ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ  และเป็นเรื่องที่เป็นสากล  สามารถเสื่อสารความรู้สึกดี ๆ แก่กันและกันได้อย่างน่าประหลาด  

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มเล็ก  ไม่หนา อ่านจบได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง  หรือไม่กี่นาทีหากอ่านเร็ว ๆ แต่หากจะอ่านขอให้อ่านช้า ๆ และค่อย ๆอ่าน ค่อย ๆเรียนรู้และซึมซาบเรื่องราวของชีวิตเล็ก ๆ นั้นนะครับ

  
     
  จากคุณ พิมพ์เอก - [ ๙ ก.พ. ๒๕๕๑  ๒๑:๕๓ น. ] - ความคิดเห็นเพิ่มเติม  
 
  ความคิดเห็นที่ ๔ - แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม  
     
  สุดยอดเกมออนไลน์ จากสุดยอดแอปเกมออนไลน์ จากสุดยอดผู้ให้บริการ
รับประกันความปลอดภัยระดับสากล ให้คุณเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา!
 heng 555
  
     
  จากคุณ jonathan88 - [ ๒๓ ธ.ค. ๒๕๖๒  ๒๐:๒๘ น. ] - ความคิดเห็นเพิ่มเติม  
 

แสดงความคิดเห็น :
สีพื้น :
ตำแหน่ง :
ชื่อผู้ส่ง :
       
     
สำนักพิมพ์ผีเสื้อ ๕/๔ ถนนสุขุมวิท ซอย ๒๔ กรุงเทพฯ ๑๐๑๑๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๖๖๓ ๔๖๖๐-๒
ฅนไทย แปลว่า รู้อ่าน รู้คิด รู้ทำสิ่งดี